ใครจะเชื่อ เดรสหรูเลิศของ Emma Watson ทำจากขวดพลาสติก! (ที่ใช้แล้วด้วย)

Green Carpet Challenge แฟชั่นรักษ์โลก ท้าให้เดินพรมเขียว !

อย่าเพิ่งตกใจไปนะครับ ที่พูดแบบนี้ไม่ได้หมายความว่า สีของพรมในงานเดินพรมแดงจะเปลี่ยนมาใช้พรมสีเขียว แต่ว่า Green Carpet เป็นชื่อแคมเปญที่สนับสนุนให้เหล่าคนในวงการบันเทิงและแฟชั่นหันมาตระหนักถึงการรักษาสิ่งแวดล้อมหรือเรื่องของ Eco Fashion มากขึ้น จากการปรับเปลี่ยนวัสดุสิ่งทอในเครื่องแต่งกายที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

หนึ่งในคนบันเทิงที่ตบเท้าเข้าร่วมแคมเปญนี้ที่จะไม่กล่าวถึงไม่ได้คือ เจ้าหญิงแห่งวงการฮอลลีวูด Emma Watson คนสวยรวยความคิดที่มักจะเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อสังคม งานการกุศล และการรณรงค์เพื่อความเท่าเทียมในสังคม อย่างในงาน Met Gala  Emma เลือกสวมชุดราตรีเรียบหรู หากใครมองอย่างผิวเผินก็ไม่อาจรู้ได้ว่า ชุดดังกล่าวใช้ ‘พลาสติกรีไซเคิล’ มาเป็นส่วนประกอบ

ชุดราตรีที่เห็นนี้ ด้านในกระโปรงยาวคือ กางเกงที่สามารถถอดแยกชิ้นใส่ไปงานอื่นได้ ส่วนกระโปรงยาวเวลาออกงานค่อยนำมาสวมเพื่อให้ดูอลังการ ซึ่งนี่เป็นอีกวิธีในการดีไซน์ที่ทำให้ดารานักแสดงสามารถสวมชุดหรูได้หลายแบบในหลายครั้งหลายโอกาส

ที่น่าสนใจคือ เส้นด้ายที่ถูกถักทอเป็นชุดราตรีชุดนี้ทำมาจากขวดพลาสติกเหลือใช้ ! แม้กระทั่งรายละเอียดเล็ก ๆ เช่น ซิป ก็ยังทำจากวัสดุรีไซเคิล รวมถึงซับในของเสื้อก็ยังทำจากผ้าฝ้ายออร์แกนิก

ชุดราตรีของ Emma สร้างสรรค์และออกแบบโดยแบรนด์ Calvin Klein ร่วมมือกับ Eco-Age บริษัทให้คำปรึกษาด้านการใช้วัสดุอย่างยั่งยืนและแน่นอนว่า สาว Emma ก็มีส่วนร่วมในการออกแบบชุดนี้อีกด้วยครับ นี่เป็นเพียงตัวอย่างหนึ่งเท่านั้น เพราะช่วงหลายปีที่ผ่านมา มีคนดังหลายคนที่เข้าร่วมในแคมเปญแฟชั่นรักษ์โลก Green Carpet Challenge อย่าง ดีไซเนอร์ชื่อดัง Stella McCartney หรือดาราแถวหน้าอย่าง Meryl Streep, Cameron Diaz และ Cate Blanchett รวมถึง Anna Wintour ผู้ทรงอิทธิพลในโลกแฟชั่น บรรณาธิการบริหารของนิตยสาร Vogue

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *